Ứng dụng Google TV mới sẽ có tính năng điều khiển từ xa trên điện thoại

Với bản cập nhật mới nhất, điều khiển từ xa cho Google TV. Sẽ được tích hợp vào điện thoại với hệ điều hành Android. Qua đó, người dùng có thể bật TV, điều hướng menu, nhập thông tin đăng nhập. Và thực hiện tìm kiếm trên điện thoại của bạn mà không cần điều khiển TV. Tham khảo bài viết "Ứng dụng Google TV mới sẽ có tính năng điều khiển từ xa trên điện thoại" của Smart Home 247 nhé!

Tính năng điều khiển từ xa của Google và Android TV trên điện thoại Android

Một tính năng mới sẽ sớm được tích hợp trên điện thoại Android. Đó là một chức năng điều khiển từ xa cho TV thông minh. Và TV box có hệ điều hành Google TV và Android TV.

Tính năng này cho phép người dùng sử dụng điện thoại để điều khiển nguồn phát, di chuyển xung quanh menu TV. Sử dụng bàn phím điện thoại để nhập tên, mật khẩu và cụm từ tìm kiếm của bạn dễ dàng hơn. Đây sẽ là một cải tiến tiện lợi hơn so với những chiếc remote TV cũ.

Google cho biết chức năng này sẽ hoạt động với hơn 80 triệu dòng thiết bị. Điều này bao gồm các thiết bị đang hoạt động chạy trên Android TV, Google TV, TV thông minh, v.v. và Google Chromecast mới nhất với dòng Google TV.

Tích hợp tính năng điều khiển TV từ xa cho các thiết bị Android. Sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.
Mặc dù đây là lần đầu tiên tính năng này được tích hợp trực tiếp trên một chiếc điện thoại Android. Nhưng điều khiển TV thông qua điện thoại không phải là điều quá mới mẻ. Google từ lâu đã cung cấp chức năng tương tự với ứng dụng Điều khiển từ xa cho Android TV. Tuy nhiên, tích hợp ngay trên điện thoại Android vẫn là tích hợp tiện lợi hơn cho người dùng.

*xem thêm: Loa thông minh Google Nest Mini – Âm thanh Google Nest chính hãng

Những thiết bị nào đang chạy nền tảng Android TV và Google TV?

Google TV là giao diện cho các thiết bị màn hình. Google TV hiện được tích hợp độc quyền với thiết bị Google Chromecast TV. Nền tảng này được kỳ vọng sẽ dần thay thế Android TV hiện tại.

Điểm đáng chú ý và nổi bật của Google Chromecast với Google TV là có thể tích hợp nhiều thiết bị. Bao gồm thiết bị máy chiếu và màn hình TV. Chỉ cần một thiết bị có cổng kết nối HDMI và bộ phần mềm xử lý tương đối. Và thiết bị hoạt động như một tiện ích TV Box riêng biệt. Và thậm chí hỗ trợ từ xa để điều khiển tất cả các thiết bị Google Home.

Trong khi đó, Android TV là nền tảng sẵn sàng sử dụng cho các nhà sản xuất TV thông minh. Hiện tại, một số thương hiệu đã tích hợp Android TV là Sony, Philips, Hisense, v.v.

Google Chromecast với Google TV 2020 4K HDR

Tags : Android TV, Google Chromecast, Google TV, tính năng điều khiển từ xa, Tính năng điều khiển từ xa của Google và Android TV trên điện thoại Android, TV thông minh, Ứng dụng Google TV
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch