Trợ lý ảo Amazon Alexa sẽ tương thích Matter trong 2022

Matter là một giao thức nhà thông minh dựa trên IP đang giành được nhiều sự chú ý. Và hứa hẹn sẽ trở thành một giao thức chung được sử dụng cho nhiều nền tảng khác nhau.

Matter có khả năng tương thích với các thiết bị từ những thương hiệu lớn như Apple, Google, Yeelight… Và mới đây, Amazon đang tiến hành phát triển thiết bị dựa trên giao thức này. Để có thể hỗ trợ giao thức Matter cho thiết bị thông minh của mình là Amazon Alex. Trợ lý ảo Amazon Alexa sẽ tương thích Matter trong năm 2022.

Sự kết hợp giữa giao thức Matter và Thread trên thiết bị Amazon Alexa

Như những công bố trước đó, giao thức Matter sẽ dùng Thread như một cầu nối. Với Thread là một giao thức riêng biệt cho phép các nhà phát triển tạo kết nối lưới năng lượng thấp giữa các thiết bị. Một số thiết bị mạng gia đình Eero của Amazon nay đã tương thích Thread. Và các thiết bị này sẽ hoạt động như “border routers” có khả năng chuyển tiếp các tín hiệu Thread. Bên cạnh đó, các kết nối Thread cũng sẽ hỗ trợ để truyền tín hiệu Matter giữa các thiết bị.


Cùng với dòng bộ định tuyến lưới Eero, Amazon Echo Gen 4 sẽ hỗ trợ Matter trong thời gian sắp tới. Các thiết bị Echo cũng sẽ sớm được cập nhật giao thức Matter sớm với một bản cập nhật phần mềm trong năm 2022.


Vậy là bên cạnh Google, Yeelight, Aqara,… thì thiết bị Amazon Alexa cũng sẽ tham gia vào hệ sinh thái rộng lớn mới Matter. Và hứa hẹn sẽ có khả năng giúp người dùng sử dụng kết hợp thiết bị thông minh đa nền tảng.

Tags : Amazon Alexa sẽ tương thích Matter
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch