Top 5 thiết bị không thể thiếu cho hệ sinh thái nhà thông minh

Hệ sinh thái nhà thông minh gồm nhiều thiết bị công nghệ hiện đại được kết nối bởi bộ trung tâm điều khiển giúp ngôi nhà được vận hành thông minh. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm thông minh với vô số tính năng. Vậy mời bạn cùng Smart Home 247 điểm qua Top 5 thiết bị không thể thiếu cho nhà thông minh nhé.

Smart Home (Nhà thông minh) là gì?

Nhà thông minh là ngôi nhà được sử dụng nhiều thiết bị công nghệ hiện đại. Chúng được kết nối với nhau thông qua một bộ trung tâm điều khiển để vận hành theo những kịch bản thông minh, tự động hóa. Đáp ứng các nhu cầu của con người qua các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc các trợ lý ảo.

Top 5 thiết bị không thể thiếu cho hệ sinh thái nhà thông minh

1. Các cảm biến thông minh

Các thiết bị rèm cửa tự động, camera an ninh, khóa cửa thông minh,… giúp ngôi nhà trở nên thông minh qua những kịch bản, hệ thống được con người thiết lập. Còn các sản phẩm cảm biến thông minh sẽ hỗ trợ người dùng tự động hóa ngôi nhà của mình. Tùy vào những nhu cầu của bạn cùng những thành viên trong gia đình mà bạn có thể tham khảo chức năng của một số cảm biến thông minh nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh như:

Cảm biến chuyển động: Người dùng có thể thiết lập các kịch bản khác nhau như:

Lắp đặp cảm biến chuyển động ở những khu vực an ninh không đảm bảo.  Khi phát hiện chuyển động, thiết bị sẽ gửi cảnh báo đến bạn.

Lắp cảm biến chuyển động ở các bậc thang, các khu vực nhà tắm,… để thiết bị khi nhận diện chuyển động của bạn sẽ tự động bật đèn.

Cảm biến cửa thông minh: cho phép người dùng thiết lập các kịch bản đóng/ mở cửa linh hoạt và dễ dàng hơn bao giờ hết. Hệ thống an ninh cho căn nhà được đảm bảo bởi mỗi khi phát hiện cửa đóng/ mở, thiết bị sẽ thông báo ngay lập tức.

Cảm biến khói: thiết bị phòng chống cháy nổ hiệu quả. Cảm biến có thể kết hợp cùng bộ trung tâm điều khiển ngôi nhà thông minh để gửi thông báo khi phát hiện có khói về điện thoại của bạn.

Cảm biến ánh sáng: Người dùng có thể tham khảo một số kịch bản tự động hóa với cảm biến ánh sáng như:

Bật đèn khi độ sáng dưới 1000LX

Tắt đèn khi trời sáng.

Mở rèm khi trời quá tối,…

Cảm biến ngập nước: giúp người dùng chấm dứt tình trạng lãng phí nước vì quên tắt nước.

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm: Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm sẽ thay bạn kiểm soát sự thay đổi của nhiệt độ trong môi trường. Tìm ra giải pháp bảo vệ sức khỏe phù hợp.

2. Khóa cửa thông minh

Khóa thông minh mang đến khách hàng những tính năng vượt trội như:

Dễ dàng sử dụng, thời gian mở cửa nhanh chóng, nhiều cách mở cửa đa dạng. Phù hợp với gia đình có trẻ em và người già.

Khóa cửa thông minh có thể tích hợp với các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh. Giúp người dùng quản lý ngôi nhà của mình tốt hơn.

Cải tiến liên tục: Một số thiết bị khóa cửa vân tay còn có thể lưu đến hàng trăm vân tay. Thậm chí một số khóa cửa còn tích hợp nhiều tính năng thông minh. Mang lại tiện nghi tối ưu cho khách hàng.

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại khóa cửa thông minh, có một số loại chỉ mang một tính năng đặc thù của nó. Một số khác thì lại tích hợp nhiều tính năng thông minh. Tùy vào nhu cầu của bạn cũng như các thành viên trong gia đình mà bạn có thể lựa chọn loại khóa phù hợp. Ví dụ một số hãng khóa mở bằng vân tay nhưng lại có tính năng ưu việt hơn như tính năng vân tay cảm biến bán dẫn, nhận diện cả tay khô, ướt, người già và trẻ em. Loại khó này phù hợp với gia đình có người già và trẻ em.

Một số hãng khóa thông minh đang phổ biến trên thị trường: Aqara, Philips, Bosch,…

Tham khảo thêm: Khóa cửa thông minh là gì? Top 5 khóa cửa thông minh tốt nhất hiện nay.

3. Loa thông minh

Có thể nói cho phép con người tương tác bằng giọng nói là một trong những ưu điểm vượt trội của loa thông minh.

Sự ích hợp với một số thiết bị trong nhà để ra lệnh bằng giọng nói giúp người dùng điều khiển nhà thông minh một cách thuận tiện. Giải pháp loa thông minh mang đến hiệu quả thiết thực cho xu hướng tự động hóa ngôi nhà thông minh.

4. Ổ cắm thông minh

Ngoài những chức năng điều khiển bật/ tắt và hẹn giờ mọi thiết bị cắm vào ổ cắm thông minh. Người dùng còn có thể kết hợp với loa thông minh để thiết lập nhiều ngữ cảnh khác. Điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà qua ứng dụng trên smart phone. Ổ cắm thông minh mang đến sự tiết kiệm điện năng tối ưu, tiết kiệm chi phí cho sự vận hành của ngôi nhà.

5. Camera thông minh

Được ví như người gác cổng hiệu quả. Hay công cụ tích hợp nhiều chức năng khác giúp người dùng quản lý ngôi nhà thông minh tốt hơn. Ngoài đặc tính giúp gia chủ quan sát căn nhà ở những địa điểm được đặt camera. Camera thông minh còn có khả năng nhận diện tốt,  nhiệm vụ kết nối 2 chiều như một chiếc điện thoại thông minh,…

Người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi ra ngoài với camera thông minh bởi khả năng giám sát ngôi nhà vô cùng tiện lợi.

Những thiết bị nhà thông minh mang mà Smart Home 247 đã giới thiệu đến bạn đọc mang lại hiệu quả cao lại giúp bạn tiết kiệm chi phí. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Smarthome247, theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin mới mẻ, hữu ích về công nghệ nhé!

Tags : cảm biến thông minh, camera thông minh, loa thông minh, nhà thông minh, ổ cắm thông minh, smart home, thiết bị nhà thông minh
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch