Tìm hiểu nhà thông minh Xiaomi

Là một trong những “ông lớn” công nghệ trong lĩnh vực công nghệ. Xiaomi cũng là  một thương hiệu cung cấp đa dạng các thiết bị nhà thông minh. Cùng Smart Home 247 tìm hiểu về nhà thông minh Xiaomi qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về nền tảng nhà thông minh Xiaomi

Xiaomi là một Tập đoàn sản xuất hàng điện tử Trung Quốc có trụ sở tại Thâm Quyến. Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 thế giới.

Kể từ khi phát hành điện thoại thông minh đầu tiên của mình vào tháng 8 năm 2011. Xiaomi đã giành được thị phần tại Trung Quốc đại lục và mở rộng sang phát triển một phạm vi rộng lớn hơn của thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm cả một hệ sinh thái nhà thông minh.

(Wikipedia)

Hệ sinh thái nhà thông minh Xiaomi cung cấp đa dạng các thiết bị thông minh như: camera thông minh, quạt thông minh, robot hút bụi,...

Với tiềm năng phát triển công nghệ vô cùng lớn mạnh. Xiaomi mang đến đa dạng các sản phẩm về nhà thông minh với mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Ngoài ra, Tập đoàn Xiaomi cũng phát triển các công ty con như Aqara, cũng chuyên cung cấp đến người dùng đầy đủ các sản phẩm của hệ sinh thái nhà thông minh. Tất cả các sản phẩm của Aqara tương thích với Mi home.

Hầu hết các hệ sinh thái nhà thông minh đều cần một hub tổng để có thể kết nối tất cả các thiết bị trong nhà lại với nhau. Nhà thông minh Xiaomi cũng không nằm ngoài ngoại lệ, người dùng cần một hub tổng. Và sử dụng ứng dụng Mi home trên điện thoại thông minh để điều khiển, kiểm soát ngôi nhà của mình.

2. Một số tiện ích nổi bật của nhà thông minh Xiaomi

2.1. Điều khiển nhà thông minh qua Mi home

Người dùng sử dụng ứng dụng Mi home trên điện thoại để điều khiển nhà thông minh rất tiện lợi và dễ dàng.

Thông qua ứng dụng Mi home người dùng có thể thiết lập các ngữ cảnh cho ngôi nhà.

2.2. Tương thích với các đa dạng nền tảng nhà thông minh khác nhau

Một số thiết bị của Xiaomi tương thích với Google home hay Alexa giúp người dùng có thể kết hợp nhiều thiết bị khác nhau vào một hệ thống. Hay sử dụng trợ lý ảo Alexa, Google Assistant để điều khiển nhà thông minh.

3. Một số thiết bị nổi bật của nhà thông minh Xiaomi

3.1. Bộ trung tâm điều khiển Xiaomi - Mi hub gateway

Là thiết bị cho phép bạn điều khiển các thiết bị khác trong nhà thông minh. Cùng với đó là những tính năng ưu việt khác:

Cách đa dạng để đặt và cài đặt

Kiểm soát APP: Tương thích app Mi Home sử dụng thuận tiện hơn

Chức năng đèn ngủ: Nó sẽ tự động mở khi có người đi ngang qua khi khớp với cảm biến cơ thể người

Âm thanh tùy chỉnh: Không chỉ có thể tải lên MP3 (chỉ áp dụng cho Android) mà còn có thể ghi lại âm thanh yêu thích của bạn dưới dạng chuông. Chiếc chuông cửa cá tính độc đáo sẽ làm cho ngôi nhà của bạn khác biệt hơn.

3.2. Cảm biến khói Xiaomi Mijia Honeywell

Cảm biến khói Xiaomi Mijia Honeywell là thiết bị dò khói giúp ta phát hiện kịp thời các sự cố có thể xảy ra trong nhà. Cảm biến khói Xiaomi Mijia Honeywell có thể sử dụng rộng rãi trong các hộ gia đình, văn phòng…

Phiên bản mới hỗ trợ Bluetooth cho phép kết nối trực tiếp với điện thoại thông minh. Không cần hub trung tâm, vô cùng tiện lợi, dùng và sử dụng trực tiếp với App Mihome. Hoặc kết hợp với Xiaomi Mijia V3 Hub để có thể nhận thông báo từ bất kì nơi nào.

Với thiết kế nhỏ gọn, thiết bị cảm biến khói Honeywell sẽ cực kỳ phù hợp cho việc lắp đặt ở bất cứ nơi nào trong nhà bạn. 

3.3. Camera thông minh IP Mi home Xiaomi BHR4885GL

Camera thông minh IP Mi Home Xiaomi BHR4885GL cho phép sử dụng linh hoạt ở nhiều vị trí với khả năng chống rung tốt, đảm bảo ổn định cho chất lượng dữ liệu quan sát.

Với khả năng quan sát toàn diện nhờ tầm nhìn bao quát tốt. Góc xoay ngang đến 360 độ và góc dọc đến 108 độ. Camera thông minh IP Mi Home Xiaomi BHR4885GL thu giữ toàn bộ thông tin hình ảnh từ khu vực lắp đặt quan sát mà không cần sự hỗ trợ của nhiều camera khác. Tiết kiệm chi phí đầu tư lắp đặt cho người dùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Smart Home 247. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để tìm hiểu, cập nhật những thông tin về công nghệ nhé!

Tags : Bộ trung tâm điều khiển Xiaomi, Cảm biến khói Xiaomi, nhà thông minh xiaomi, smart home, xiaomi
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch