Phân biệt các dòng Apple TV

Apple TV là một trong những phụ kiện thuộc hệ sinh thái Apple đang cực kỳ phổ biến hiện nay. Không chỉ đóng vai trò là một TV Box, thiết bị còn liên tục được cải tiến để triển khai nhiều tính năng vượt trội. Bao gồm đồng bộ hóa nội dung, điều khiển bằng giọng nói, làm trung tâm nhà thông minh Apple HomeKit, v.v.

Cùng xem bài viết Phân biệt các dòng Apple TV để phân biệt nhanh các dòng thiết bị giải trí Apple TV nhé. Và lựa chọn cho mình dòng thiết bị phù hợp nhất.

Danh sách các phiên bản Apple TV đến năm 2021

1. Apple TV thế hệ 1 (2007)

Là phiên bản phụ kiện đầu tiên dành cho TV của Apple ra đời. Phiên bản này có lớp hoàn thiện màu bạc không giống như các phiên bản hiện tại. Và là một trong những phụ kiện đầu tiên xuất hiện trong hệ sinh thái Apple.

Bộ nhớ thiết bị ở hai phiên bản là 40GB / 160GB. Với chất lượng hình ảnh 720p – khá thấp ở thời điểm hiện tại nhưng là một trong những bước tiến mới vào thời điểm đó. Apple TV gen 1 đã ngừng sản xuất từ ​​năm 2010.

2. Apple TV thế hệ 2 (2010)

Apple TV gen 2 được phát hành vào năm 2010 với thiết kế mới. Nó là một thiết kế hộp đen vuông đi kèm với một chiếc điều khiển. Và hình dáng này vẫn được giữ cho đến ngày nay.

Thiết bị có chất lượng đầu ra là 720p. Lõi cứng A4 với bộ nhớ SSD 8GB. Tuy nhiên, thiết bị này đã bị khai tử từ năm 2012.

3. Apple TV thế hệ 3 (2012)

Apple TV gen 3 có thiết kế hoàn toàn giống với phiên bản gen 2. Tuy nhiên, nó được nâng cấp lên chip xử lý A5, cho chất lượng hình ảnh đầu ra 1080p. Thiết bị đã ngừng sản xuất từ ​​năm 2016.

4. Apple TV HD (thế hệ 4) (2015)

Bắt đầu đánh dấu cột mốc Apple TV chuyển mình mạnh mẽ từ phiên bản HD này. Với sự ra mắt của tvOS và App Store ngay trên thiết bị để người dùng có nhiều trải nghiệm đa dạng hơn.

Phiên bản này được nâng cấp lên chip xử lý A8, chất lượng 1080p. Đặc biệt có sự thay đổi điều khiển từ xa bằng kính cường lực màu đen. Với việc tích hợp nút điều khiển nhanh bằng giọng nói với Siri ngay trên remote được nhiều người dùng đánh giá cao.

Điều đáng ngạc nhiên là phiên bản này vẫn chưa bị “khai tử”. Song có sự đổi mới với phiên bản Apple TV HD 2021 tại điểm được thay thế bằng một điều khiển từ xa mới tương tự như phiên bản Apple TV 4K 2021.

5. Apple TV 4K (thế hệ thứ 5) (2017)

Apple TV gen 5 phiên bản 4K với thiết kế giống với phiên bản gen 4 cũ. Xong, nó đã được nâng cấp khá nhiều về phần cứng. Bao gồm chip xử lý A10X Fusion. Với hai phiên bản bộ nhớ 32 và 64GB cho người dùng lựa chọn. Đặc biệt là hình ảnh đầu ra lên đến 2160p (tức là 4K). Đồng thời hỗ trợ Dolby Vision và Dolby Atmos cho hình ảnh và âm thanh vòm cực kỳ ấn tượng.

Phiên bản này được đánh giá là đã tối ưu rất nhiều cho người dùng về cả phần cứng và phần mềm. Và giá cả khá hợp lý. Tuy nhiên, từ năm 2021, Apple TV thế hệ 5 chính thức ngừng sản xuất và phát hành phiên bản Apple TV thế hệ 6.

Apple TV 4K Thế hệ 5 – 32 / 64GB Full HDR Dolby Atmos

6. Apple TV 4K (thế hệ thứ 6) (2021)

Phiên bản mới nhất và hiện đại nhất của Apple TV vừa được ra mắt vào tháng 4 trong sự kiện WWDC của Apple. Phiên bản mới thay thế Apple TV 4K cũ với những nâng cấp về phần cứng.


Chip xử lý của thiết bị đã được nâng cấp lên A12 Bionic – con chip đã được tích hợp trên iPhone XS / XR từ năm 2019. Với hai phiên bản 32GB và 64GB, khả năng phát HDR chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tvOS mượt mà và nhanh chóng. nhanh hơn bao giờ hết. Apple TV 4K gen 6 cũng tích hợp Thread – giao thức nhà thông minh mới được Apple HomeKit áp dụng. Và dự kiến ​​sẽ mở rộng nhiều tính năng cho ngôi nhà thông minh trong tương lai.

Phiên bản mới có sự thay đổi về Điều khiển từ xa. Chuyển sang chất liệu kim loại nhám như gen 2 và 3. Giờ có thêm các nút chức năng mới. Điều khiển từ xa mới này cũng được bao gồm trong bộ Apple TV HD (2021).

Apple TV 4K Gen 6 (Phiên bản mới nhất) Full Box

Có nên mua Apple TV 4K 2021 mới nhất?

Câu trả lời có thể sẽ được quyết định dựa trên một số câu trả lời cho câu hỏi sau:

 • Người dùng có quan tâm đến chất lượng hình ảnh cao không? Nếu có, thì Apple TV 4K sẽ là sự lựa chọn tối ưu, sự khác biệt là rất lớn với phiên bản Apple TV HD (1080p). Đồng thời, phiên bản 4K sẽ hỗ trợ Dolby Vision và Dolby Atmos cho hình ảnh và âm thanh đa vùng tối ưu hơn bao giờ hết.

Phân biệt giữa các dòng của Apple TV 2021 9

 • Băn khoăn về giá thành sản phẩm? Thì Apple TV 4K gen 5 và gen 6 vẫn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Với mức giá không quá chênh lệch nhưng lại được nâng cấp cả về chất lượng hình ảnh lẫn chip xử lý. Khi đó chắc chắn Apple TV 4K sẽ có lợi thế hơn.


  Tags : Apple TV, Danh sách các phiên bản Apple TV, Phân biệt giữa các dòng của Apple TV
  Hotline 0345.842.888
  Liên hệ qua Zalo
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  Xin chào
  close nav
  Danh mục
  Được hỗ trợ bởi Dịch