Làm mới không gian sống với chiếu sáng thông minh

Ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tinh thần của con người. Việc sử dụng bóng đèn chiếu sáng một cách hợp lý giúp bạn cải thiện cảm xúc, tâm trạng và biến ngôi nhà của bạn trở thành một không gian đáng sống. Cùng Smarthome247 tìm hiểu về bài viết “Làm mới không gian sống với chiếu sáng thông minh” nhé!

1. Chiếu sáng thông minh là gì?

Chiếu sáng thông minh là hệ thống, thiết bị chiếu sáng dựa trên cơ sở kỹ thuật số, đáp ứng được nhiều nhu cầu tiết kiệm, sử dụng ánh sáng thông minh của con người.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng sản phẩm về bóng đèn chiếu sáng thông minh như: Philips Hue, TP-Link, Xiaomi,…

2. Lợi ích của sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh

2.1.  Đầu tư thông minh cho cảm xúc, sức khỏe

Sự phát minh vĩ đại của bóng đèn giúp con người nhanh chóng liên tục cải tiến cuộc sống. Thế nhưng việc chiếu sáng không hợp lý cũng dẫn đến quá tải. Gây ra vấn nạn ô nhiễm ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của con người cũng như là môi trường sống của chúng ta. Giải pháp tối ưu cho sức khỏe lành mạnh, thân thiện với môi trường hơn chính là việc lựa chọn bóng đèn thông minh. Ánh sáng phù hợp mang đến bạn nguồn cảm hứng tích cực, thoải mái.

2.2. Điều chỉnh độ sáng tùy nhu cầu sử dụng

Khác với những bóng đèn thông thường. Bóng đèn thông minh cho phép người dùng điều chỉnh độ sáng tùy mong muốn, nhu cầu sử dụng. Bạn có thể thực hiện thao tác này qua ứng dụng trên điện thoại.

2.3. Kiểm soát, quản lý lượng điện tiêu thụ cho gia đình một cách thông minh hơn

Sử dụng bóng đèn truyền thống không thể mang lại cho bạn những tiện ích nhất định trong việc kiểm soát lượng điện tiêu thụ. Giờ đây việc bật/ tắt bóng đèn có thể ở mọi lúc mọi nơi chỉ bằng những cú chạm trên chiếc smartphone của bạn. Bạn không còn phải lăn tăn những vấn đề quên tắt điện khi đi ra ngoài. Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát điều này qua thiết bị điện tử của mình.

3. 3 cách cải thiện không gian sống với hệ thống chiếu sáng thông minh

3.1. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp cho giấc ngủ chất lượng

Duy trì giấc ngủ điều độ và đồng hồ sinh học của bạn là một điều không dễ dàng trong thời đại của công nghệ số. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể quản trị tốt năng lượng của bản thân. Bằng cách đầu tư cho giấc ngủ của chính mình thông qua ánh sáng vừa đủ, nhẹ dịu. Và những bản nhạc thư giãn cho giấc ngủ sâu hơn.

3.2. Tạo nên không gian làm việc và nghỉ ngơi phù hợp

Đầu tư vào ánh sáng cũng là một cách giúp bạn tăng hiệu suất làm việc. Thúc đẩy sáng tạo và tạo ra không gian làm việc theo đúng phong cách mà bản thân mong muốn.

Ánh sáng giúp bạn thư giãn. Chiếu sáng hợp lý mang đến cho bạn cảm giác thoải mái sau những giờ làm việc. Và giúp bạn sử dụng thời gian nghỉ ngơi một cách tối ưu.

3.3. Sáng tạo không gian sống

Không gian sống là nơi sinh hoạt, gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Đầu tư vào hệ thống chiếu sáng thông minh làm điểm nhấn cho ngôi nhà thêm độc đáo.

Bạn hoàn toàn có thể làm mới cuộc sống bằng đèn thông minh. Điều chỉnh ánh sáng, sử dụng những hãng có tính thẩm mỹ cao như Philips Hue, Wyze Bulb, Lifx Smart Bulbs,…. để sáng tạo nên phong cách sống của chính bạn.

Cuộc sống hiện đại mang đến đa phong cách sống cho con người. Sự lựa chọn nằm ở chính bạn. Ánh sáng khơi nguồn cảm hứng sống lành mạnh. Tận dụng những tiện ích từ nguồn sáng thông minh cho cuộc sống thêm nhiều màu sắc hơn bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Smarthome247, theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin mới mẻ, hữu ích về công nghệ nhé!

Tags : chiếu sáng thông minh, nhà thông minh, Philips Hue, đèn thông minh
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch