Giao thức Matter kết nối nhà thông minh đa nền tảng

Ngôi nhà thông minh hiện đại và nằm ở chỗ có thể kết hợp nhiều thiết bị hoạt động tự động với nhau. Tuy nhiên, hiện tại người dùng vẫn bị hạn chế bởi một số thiết bị chỉ hoạt động trên một số nền tảng nhất định. Ví dụ: các thiết bị do Google sản xuất không thể hoạt động với Amazon Alexa Apple HomeKit. Và triển vọng về các nền tảng có thể tương tác đã mở ra với giao thức mới – Matter.

Giao thức Vật chất (matter) là gì?

Giao thức vật chất – Kết nối nhà thông minh đa nền tảng 14

Vấn đề là một giao thức mới được cung cấp bởi dự án Dự án Kết nối Trang chủ qua IP (CHỈ CHIP). Dự án được thành lập với sự tham gia của các công ty Ikea, Samsung SmartThings và Signify / Philips Hue. Với giao thức Matter này, người sáng lập đã cấp một số chứng nhận tiêu chuẩn nhất định. Và nhắm đến các thiết bị thông minh sử dụng IP để kết nối với hệ thống nhà thông minh.

Giao thức vật chất – Kết nối ngôi nhà thông minh trên nhiều nền tảng 15

Matter cũng được hứa hẹn sẽ tương thích với hầu hết các thiết bị thông minh, bao gồm đèn thông minh, công tắc thông minh, khóa cửa thông minh, camera thông minh,… Và sẽ dễ dàng được tích hợp với các thiết bị Zigbee hiện có.

Matter Protocol – Kết nối nhà thông minh đa nền tảng 17

Bên cạnh đó, Liên minh Zigbee – tổ chức tạo ra làn sóng Zigbee. Đồng thời thông báo đổi tên thành Liên minh tiêu chuẩn kết nối (CSA). Với mục đích phù hợp hơn với các dự án mở rộng hợp tác mới (tương tự như Matter) trong hệ thống các thiết bị Zigbee.

Xem thêm tại trang chủ Matter https://buildwithmatter.com/

Những thiết bị nào có thể hoạt động với Matter?

Hiện tại, người dùng có thể mong muốn sử dụng Matter với các thiết bị Google, Philips Hue và WiZ. Như Google đã đưa ra thông báo chính thức trên Blog về việc tích hợp Matter vào các thiết bị Nest của mình. Và Philips Hue và WiZ cũng đang làm như vậy.

Tags : camera thông minh, công tắc thông minh, Giao thức Matter, kết nối nhà thông minh đa nền tảng, khóa cửa thông minh, Liên minh tiêu chuẩn kết nối, Liên minh tiêu chuẩn kết nối (CSA), Liên minh Zigbee, matter, Matter Protocol, Ngôi nhà thông minh, ngôi nhà thông minh trên nhiều nền tảng, ngôi nhà thông minh trên đa nền tảng, đèn thông minh
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch