Đánh giá Mô-đun điều khiển thông minh Aqara T1 With Neutral

Aqara Single Switch Module T1 (With Neutral) là một mô-đun điều khiển rơ le. Dựa trên giao thức truyền thông không dây Zigbee 3.0. Mô-đun có thể điều khiển trạng thái bật / tắt của máy nước nóng, quạt, TV, đèn, … Và có thể kết hợp với các thiết bị khác để hiện thực hóa các cảnh quay thông minh hơn. Người dùng có thể điều khiển các thiết bị từ xa thông qua điện thoại di động. Cùng theo dõi bài viết "Đánh giá Mô-đun điều khiển thông minh Aqara T1 With Neutral" nhé.

1. Thiết kế của Module Aqara T1

Aqara T1 trông đơn giản và thanh lịch với hình khối màu trắng / xám và có kích thước nhỏ gọn. Công tắc thông minh role Aqara có kích thước nhỏ gọn chỉ 49,3 × 46 × 24 mm. Có thể lắp phía sau bất kỳ mặt công tắc nào.

Trên thiết bị có các vị trí đặt cáp được đánh dấu: L1, S0, S1, L, N. Và người dùng sẽ kết nối Aqara T1 với mạng bằng cáp trung tính với một công tắc duy nhất. Vì Aqara Module T1 chỉ hoạt động với một kênh duy nhất. Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình trở nên toàn diện hơn với đế vuông có sẵn 86x86mm. Bạn có thể sử dụng các loại công tắc như: Công tắc thông minh Aqara H1, Công tắc thông minh Aqara D1

2. Thông số kỹ thuật của Aqara T1

 • Thương hiệu: Aqara
 • Mô hình: SSM-U01
 • Tên: Chuyển tiếp kênh đơn
 • Tiêu chuẩn: EU
 • Tương thích với Apple HomeKit, Google Home, Aqara Home, Alexa
 • Kích thước: 42,9 x 40 x 19,9 mm (1,69 x 1,57 x 0,84 inch)
 • Giao thức không dây: Zigbee 3.0
 • Đầu vào: 100-250VAC, Tối đa 10A, 50 / 60Hz, Tối đa 2500W (Tải điện trở),
 • Nhiệt độ hoạt động: 0-35 ° C (32 ° F – 95 ° F)
 • Tần số hoạt động của Zigbee: 2405-2480 MHz
 • Zigbee Số lượng tối đa Công suất 13 dBm

3. Aqara T1. Lắp ráp và thiết lập mô-đun

3.1 Lắp ráp Aqara T1 với công tắc thông minh

Người dùng cần ngắt kết nối và tháo công tắc. Sau đó kết nối các pha và dây trung tính trên công tắc với Aqara T1. Tiếp theo thêm cáp vào các công tắc hiện có. Khi lắp ráp Module Aqara T1 bạn cần chú ý, Aqara T1 tuy nhỏ gọn nhưng cần không gian để lắp đặt ổn định.

Sau khi lắp ráp, bạn có thể bắt đầu ghép nối Aqara T1 với Aqara M1S trong ứng dụng Aqara Home. Ghép nối cổng với Mô-đun T1 rất đơn giản, chỉ mất vài giây. Sau đó, một màn hình xuất hiện với thông tin thiết bị và bạn có thể đặt tên cho nó trên màn hình chính.

3.2 Thiết lập hoạt động cho Aqara T1

Sau khi vào cài đặt Aqara T1, bạn có thể đặt xem nó hoạt động như một nút chuyển hay bật lại. Sau khi thiết lập, bạn sẽ có thông tin tiêu thụ năng lượng sau:

 • Bao nhiêu kWh đã được tiêu thụ ngày hôm nay?
 • Đã tiêu thụ bao nhiêu kWh trong tháng này
 • Mức tiêu thụ hiện tại là bao nhiêu?

Trong ứng dụng, bạn có thể thiết lập nhiều lệnh tự động hóa và cảnh sử dụng cho Aqara T1. Bạn có thể đặt đèn bật vào một thời điểm nhất định. Kết hợp đèn với cảm biến chuyển động. Hoặc thêm đèn để tạo cảnh ngủ ngon khi tất cả đèn đã tắt. Hãy để nó tắt vào một thời điểm cụ thể, khi bạn thực sự nên ngừng làm việc và đi ngủ.

Đặc biệt Module Aqara T1 điều khiển được cả đèn thường và đèn LED. Bạn thậm chí có thể kết nối nó với Sockets.

4. Khả năng tương thích với Apple HomeKit, Google Home, Alexa

Sau khi bạn ghép nối xong Relay, nó sẽ tự động xuất hiện trong Apple Home. Chỉ cần nhập thiết bị, thay đổi tên và kết nối Aqara T1 với phòng thích hợp. Trong ứng dụng Home, Aqara Module T1 xuất hiện dưới dạng Relay. Bên cạnh đó, còn có thể hiển thị biểu tượng đèn với tùy chọn tắt / mở.

Về mặt tích hợp với Google Home, việc chuyển đổi sang ứng dụng của riêng nó đã diễn ra tốt đẹp đối với Aqara. Tuy nhiên với Alexa thì về mặt lý thuyết là có thể, nhưng hiện tại kết nối giữa Aqara và Alexa vẫn chưa được hoàn thiện.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Module chuyển mạch đơn Aqara T1 Zigbee

Tags : Aqara T1, Module Aqara T1, Thiết lập hoạt động cho Aqara T1
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch