Đánh giá Khóa thông minh Aqara A100 Zigbee

Khóa thông minh Aqara có những ưu điểm vượt trội nào cùng theo dõi bài viết "Đánh giá Khóa thông minh Aqara A100 Zigbee" của Smart Home 247 dưới đây nhé!

1. Thông tin sản phẩm Aqara A100

Vỏ ngoài của hộp Aqara A100 được thiết kế chắc chắn, bảo vệ nguyên vẹn ổ khóa bên trong trong quá trình vận chuyển. Hộp chứa rất nhiều thông tin sản phẩm với các chức năng chính.
Aqara A100 Key có khả năng hoạt động với Apple HomeKit, Aqara Home, Bluetooth, Google Assistant. Và ngay cả Zigbee cũng được sử dụng ở một mức độ nào đó.

Tất cả các mô hình – A100A100 Pro và A100 Zigbee – có nhiều cách khác nhau để bạn có thể mở khóa cửa. Mặc dù các tùy chọn khác nhau một chút giữa các mô hình;

 • Cảm biến dấu vân tay
 • Bàn phím
 • Khóa vật lý
 • Thẻ NFC
 • Bluetooth
 • Mở khóa ứng dụng (chỉ mở khóa từ xa cho A100 Zigbee)
 • Apple HomeKey (chỉ A100 Pro và Zigbee)
 • Mật mã có thể định cấu hình từ xa (chỉ A100 Zigbee)

1.1 Phụ kiện bên trong hộp khóa A100

Trong hộp sản phẩm sẽ có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Trung, tiếng Anh và tiếng Nga. Hướng dẫn sử dụng chỉ dành cho thiết lập sau khi khóa đã được cài đặt vật lý. Và hoàn toàn không chứa bất kỳ thông tin nào về việc lắp khóa cho cửa của bạn.

Khóa Aqara A100 là một khóa thông thường có chứa một nhóm ba chốt khóa. Bên cạnh đó là đủ loại ghim và ốc vít, một vài chìa khóa ‘khẩn cấp’. Một khóa Eurocylinder một mặt, và cuối cùng là một tấm chắn. Phần còn lại là phần bên ngoài của ổ khóa.

1.2 Các bộ phận quan trọng trên khóa

Trên ổ khóa có màn hình cảm ứng chứa bàn phím cảm ứng. Bắt đầu từ cuối nội thất, có một chốt mở khóa có thể xoay bằng tay.
Bên cạnh tay cầm, còn có một ngăn chứa pin, chứa được tám viên pin AA. Khóa thực sự chỉ hoạt động trên bốn trong số các chân này. Với bốn viên pin còn lại đóng vai trò dự phòng khi bốn viên pin đầu tiên chết. Bạn sẽ nhận được khoảng 18 tháng sử dụng từ tất cả tám pin.

Bên trong nắp ngăn chứa pin có chứa mã HomeKit, bạn nên ghi chú lại để sử dụng cho quá trình kết nối. Bên dưới phần pin có hai nút được dán nhãn Cài đặt [sic] và Cài lại.

2. Các phương pháp mở khóa cho A100 Zigbee

2.1 Cảm biến vân tay

Phía trên ổ khóa là một tay cầm tích hợp đầu đọc / cảm biến vân tay. Đây là thiết kế mà đại đa số người dùng sẽ thích khi mở khóa cửa. Vì bạn phải giữ tay cầm để mở cửa, hãy đặt ngón tay cái của bạn lên trên cảm biến khi bạn xoay tay cầm.

2.2 Bàn phím

Cho phép bạn nhập mã đã đặt trước đó gồm 6 ~ 10 chữ số để mở khóa cửa. Khi nhập mã, bạn cần xác nhận bằng cách nhấn dấu tích ở góc dưới cùng bên trái. Sau khi thực hiện xong, khóa sẽ phát ra âm thanh báo động. Và một dải đèn LED mỏng sẽ nhấp nháy màu trắng trong thời gian ngắn. Nếu bạn nhập sai mã, một âm thanh khác sẽ phát ra và dải này sẽ nhấp nháy màu đỏ.

Ứng dụng cũng sẽ thông báo cho bạn khi pin sắp được thay thế. Ở mặt dưới bên ngoài, ổ khóa có một loa nhỏ và cũng có một cổng USB-C. Có thể sử dụng chung với pin dự phòng trong trường hợp hết pin.

2.3 Apple HomeKey

Sau khi khóa được cài đặt và thêm vào HomeKit, người dùng có tùy chọn thêm khóa kỹ thuật số vào Apple Wallet. Bạn chỉ cần đặt điện thoại lên bàn phím để mở cửa. Những người dùng khác cũng sẽ nhận được một khóa kỹ thuật số. Và có thể sử dụng chức năng này nếu họ có quyền truy cập vào trang chủ HomeKit của bạn. Tuy nhiên, A100 Zigbee hiện chưa hỗ trợ chức năng đếm khách của Apple.

Thẻ NFC 2.4 Aqara

Thẻ NFC được làm bằng nhựa, nhỏ bằng 1/4 thẻ tín dụng thông thường. Cho phép bạn mở khóa cửa bằng cách chỉ cần đặt thẻ vào giữa bàn phím. Các phím A100 không đi kèm thẻ NFC theo tiêu chuẩn và là một giao dịch mua tùy chọn.

2.5 Bluetooth (Ứng dụng VIA)

Cả Aqara Home và Apple Home đều sử dụng Bluetooth làm kết nối trực tiếp với A100. Và sau khi kết nối, bạn có thể mở khóa cửa từ một trong hai ứng dụng. Thông qua giao diện người dùng có liên quan. Trong HomeKit, miễn là bạn có ‘Home Hub’ (Apple TV 4+, HomePod / Mini), bạn cũng có quyền truy cập từ xa vào dongle. Trong ứng dụng Aqara Home, bạn cũng có quyền truy cập từ xa. Miễn là bạn có chìa khóa được gắn vào một trung tâm Aqara.

2.6 Khóa vật lý

Được gọi là chìa khóa khẩn cấp, điều này là do nhận thức rằng tất cả các tùy chọn khác sẽ có sẵn cho bạn. Chìa khóa vật lý sẽ chỉ được coi là phương án cuối cùng để mở cửa.

3. Tại sao khóa Aqara A100 cần sử dụng Zigbee Hub?

Về cơ bản, HomeKit dongle dựa vào Bluetooth để kết nối trực tiếp với điện thoại của bạn. Vì vậy không cần phụ thuộc vào mạng WiFi hoặc kết nối đám mây. Nếu bạn chỉ sử dụng phím này trong HomeKit. Sau đó, đây là cách mọi thứ sẽ hoạt động và sẽ không cần đến một trung tâm Zigbee.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng Aqara làm nền tảng nhà thông minh của mình. Sau đó, kết nối khóa A100 với Aqara Zigbee Hub là cách duy nhất để truy cập từ xa. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các tính năng tự động. Cho phép khóa tương tác với các thiết bị Aqara Zigbee khác trong nhà. Phím Aqara A100 khi kết hợp trên Apple HomeKit sẽ trở thành một công cụ tự động hóa.

4. A100 Zigbee trong HomeKit

Với Aqara A100 Zigbee, bạn có thể xem mức pin. Và có thể sử dụng các tính năng tự động phát hiện khi cửa bị khóa hay không. Sử dụng định vị địa lý để khóa hoặc mở khóa cửa và sử dụng cảm biến tiếp xúc. Có thể sử dụng trạng thái vị trí cửa đóng / mở.

Khi bạn mở khóa cửa bằng vân tay, thẻ NFC, Apple HomeKey, v.v., chốt sẽ tự động mở. Nhưng chốt vẫn được mở khóa vật lý khi bạn kéo tay cầm xuống. Chỉ có thể mở chốt trục từ bên trong. Và chỉ có quản trị viên mới có thể mở khóa cửa hoàn toàn bằng tất cả các phương pháp mở khóa.

Một điểm cần lưu ý là trong khi A100 bị khóa từ bên ngoài. Bất chấp việc chốt cửa có hoạt động hay không. Ứng dụng Aqara sẽ hiển thị A100 là ‘đã mở khóa’. Trong khi ứng dụng Home sẽ hiển thị A100 là bị khóa. Chỉ khi bạn thực hiện các chướng ngại vật thì ứng dụng Aqara mới hiển thị A100 là ‘bị khóa’.

5. A100 Zigbee trong Aqara Home

Màn hình chính của A100 trong ứng dụng Aqara có một biểu tượng lớn để khóa hoặc mở khóa cửa. Với ba lựa chọn quản lý người dùngNhật ký và Mật khẩu tạm thời.

Bạn có hai nhật ký, một trong số đó được gắn nhãn nhật ký cục bộ. Các nhật ký này được thu thập từ chính khóa khi bạn kết nối trực tiếp bằng Bluetooth. Nhật ký đám mây ghi lại tất cả dữ liệu giống nhau trên đám mây. Nhật ký đám mây chỉ có thể được ghi lại nếu bạn đã liên kết A100 của mình với một trung tâm Zigbee.

Quyền mua Mật khẩu tạm thời bạn có thể thêm mật mã dùng một lần hoặc mật mã lặp lại. Với Mật khẩu định kỳ Bạn có thể chỉ định ngày và giờ bắt đầu / kết thúc. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tùy chỉnh ngày giờ để thiết lập hoạt động khóa.

6. Thiết lập khóa trong Aqara. ứng dụng

Khi bạn thiết lập khóa trong ứng dụng Aqara, bạn là ‘quản trị viên’ theo mặc định. Bằng cách thêm nhiều người dùng hơn, bạn có thể quyết định xem họ sẽ là quản trị viên hay ‘người dùng chung’.

 • Thêm dấu vân tay khá giống với quá trình đăng ký dấu vân tay trên iPhone bằng Touch ID. Bao gồm việc xây dựng hình ảnh của bản in bằng cách nhấn nhiều lần. Để phủ càng nhiều bản in càng tốt.
 • Mật mã chỉ cần tạo một trong 6 ~ 10 chữ số và xác nhận số lần thứ hai.
 • Đăng ký thẻ Aqara NFC chỉ yêu cầu bạn đặt thẻ trên bàn phím / đầu đọc thẻ. Hãy để nó đăng ký và bạn đã hoàn tất.

Khóa thông minh Aqara A100 Pro HomeKeys


Tags : Aqara A100 Zigbee, Khóa thông minh Aqara A100, Khóa thông minh Aqara A100 Zigbee, Đánh giá Aqara A100, Đánh giá Khóa thông minh Aqara, Đánh giá Khóa thông minh Aqara A100, Đánh giá Khóa thông minh Aqara A100 Zigbee
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch