Đánh giá Aqara Roller Shade E1 – điều khiển rèm cuốn thông minh

Mới đây, Aqara đã cho ra mắt sản phẩm Aqara Roller Shade E1. Đây là thiết bị điều khiển rèm cuốn mà không cần động cơ. Aqara Roller Shade E1 tích hợp với HomeKit và có thời gian phản hồi nhanh. Thiết bị hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng nhà thông minh Aqar Home và HomeKit. Cùng tham khảo Đánh giá Aqara Roller Shade E1  qua bài viết này nhé!

1. Thông tin sản phẩm Aqara Roller Shade E1

Aqara Roller Shade E1 Thiết bị sử dụng Zigbee 3.0. Và người dùng cần Aqara Hub M2 hoặc M1S để cài đặt thiết bị và tích hợp với các nền tảng thông minh. Sau đó, thiết bị có thể được điều khiển bằng giọng nói thông qua Apple Siri, Amazon Alexa *, Google Home *, v.v. (khi kết nối với Aqara Hub International).

Trên hình ảnh đánh giá là phiên bản quốc tế của Aqara Roller Shade E1. Mặt sau của hộp cung cấp một số thông tin về thiết bị. Mặt bên của hộp liệt kê các tính năng, bao gồm tự động hóa, điều khiển ứng dụng. Cùng với những tính năng thú vị hơn như đóng / mở rèm có thể tùy chỉnh theo ý muốn của người dùng. Đồng thời, trên hộp cũng ghi rõ thời lượng pin cũng như tính năng điều khiển một chạm.

1.1 Các thiết bị bên trong hộp sản phẩm

  • Roller Shade Driver E1 với một tấm lắp đặt đi kèm.
  • Các hướng dẫn sử dụng có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.
  • Một dải keo hai mặt lớn để gắn thiết bị vào bề mặt lắp đặt.
  • Một bộ vít và phích cắm rawl để cố định thiết bị.
  • Ba bánh răng bổ sung.

Roller Shade Driver E1 đi kèm với một bánh răng tiêu chuẩn. Đặt sẵn để phù hợp với các loại dây rèm có hạt khác nhau.


Tuy nhiên, nếu người dùng có nhu cầu điều khiển rèm cuốn ngang thì vẫn cần đến động cơ rèm Aqara. Cũng như sử dụng Thanh treo rèm thông minh Aqara chuyên dụng.

1.2 Thiết kế của Aqara Roller Shade E1

Điều khiển rèm cuốn E1 có kích thước 42 x 37 x 165mm (tương ứng dài x rộng x cao). Mặt trước gồm các nút điều khiển rèm, đèn báo LED. Nắp trên đầu thiết bị có thể tháo rời để bảo vệ các bánh răng bên trong thiết bị.

Các nút nhấn cho phép điều khiển trực tiếp mô tơ, nhấn nút lên / xuống sẽ làm mô tơ đóng / mở rèm. Nếu người dùng nhấn một trong hai nút trong khi động cơ đang chạy, nó sẽ dừng động cơ. Đèn LED sẽ có chức năng hiển thị cảnh báo khi ghép nối thiết bị và cập nhật firmware. Tuy nhiên, đèn LED sẽ không sáng trong khi thiết bị đang được điều khiển.

Phần đế của E1 bao gồm một nút Reset để thực hiện các thao tác ghép nối với Aqara Hub. Thiết bị sử dụng pin sạc, vì vậy bên cạnh nó là một cổng USB-C để cấp nguồn cho thiết bị hoặc để sạc bằng cáp USB đi kèm.

Mặt trên của điều khiển rèm cuốn E1 có một nắp có thể tháo rời để bảo vệ các bánh răng khỏi các vật thể lọt vào bên trong. Bánh răng hỗ trợ cho hạt của rèm có thể di chuyển xung quanh bánh răng. Khi bánh răng quay sẽ kéo dây rèm giúp đóng / mở rèm. Thiết bị đi kèm với 3 bộ truyền động bánh răng cho các loại dây rèm có kích thước khác nhau.

2. Cài đặt Aqara Roller Shade E1

Aqara Roller Shade Tặng kèm miếng dán hai mặt chắc chắn. Động cơ không kết nối trực tiếp với tường, thay vào đó nó kết nối với tấm gắn đi kèm. Tấm lắp được dán hoặc bắt vít vào tường.

Khi lắp đặt, người dùng cần đảm bảo dây rèm càng thẳng càng tốt và có độ căng phù hợp. Khi tất cả đã được thiết lập, người dùng chỉ cần mở các chốt trên nắp trên của thiết bị để dây rèm có thể di chuyển tự do. Sau khi hoàn tất cài đặt, người dùng cần tùy chỉnh cấu hình rèm trong ứng dụng Aqara Home.

3. Tùy chỉnh cấu hình động cơ trong Aqara. ứng dụng

Để điều khiển rèm, người dùng cần cấu hình động cơ. Điều này giúp thiết bị tương thích và “học” cách hoạt động tốt nhất với phiên bản rèm.

Sau bước cài đặt với Aqara Hub. Bước đầu tiên của người dùng là làm theo hướng dẫn trên màn hình. để thiết bị biết hướng chuyển động của rèm khi nhấn các nút điều khiển. Trong trường hợp hướng chuyển động của rèm không khớp với điều khiển. Có thể sử dụng cài đặt điểm cao nhất và thấp nhất mà người dùng muốn rèm dừng trên ứng dụng. Sau khi hoàn thành bước này, rèm đã sẵn sàng để sử dụng trên ứng dụng Aqara và HomeKit.

Tại Aqara App, giao diện chính của Aqara E1 Roller Shade, bao gồm rèm cuốn, rèm cầu vồng hoặc rèm cuốn. Trên màn hình, người dùng có thể xem mức pin cũng như điều khiển tăng, giảm và dừng.

Tại Aqara App, giao diện chính của Aqara E1 Roller Shade, bao gồm rèm cuốn, rèm cầu vồng hoặc rèm cuốn. Trên màn hình, người dùng có thể xem mức pin cũng như điều khiển tăng, giảm và dừng.Tại Aqara App, giao diện chính của Aqara E1 Roller Shade, bao gồm rèm cuốn, rèm cầu vồng hoặc rèm cuốn. Trên màn hình, người dùng có thể xem mức pin cũng như điều khiển tăng, giảm và dừng.

Cũng trên màn hình chính, người dùng sẽ thấy Kịch bản. Tùy chọn này cho phép người dùng thiết lập các ngữ cảnh đặc biệt. Rèm có thể đóng / mở theo những vị trí cụ thể, trong một khoảng thời gian nhất định. Rèm sẽ được mở nhanh / chậm, thay đổi tùy thuộc vào thời gian chung của Kịch bản. Người dùng cũng có thể chọn các biểu tượng đánh dấu theo ý thích của mình.

Trang cài đặt chính cho thiết bị, người dùng có quyền truy cập vào các tùy chọn cũng như cường độ tín hiệu Zigbee và nhật ký. Các cài đặt bổ sung cho phép người dùng thiết lập lại hướng di chuyển lên và xuống. Và giới hạn mở tối đa trên và giới hạn dưới cho rèm khi cần thiết.

Người dùng cũng có cài đặt tự động hóa hoặc cảnh bổ sung. Bao gồm các tính năng như mở, đóng, dừng thiết bị… Cũng như Mở, nơi người dùng có thể đặt tỷ lệ mở cụ thể. Bên cạnh đó, cũng nhận được một số tùy chọn được gọi là “Tỷ lệ mở +” và “Tỷ lệ mở -”.

5. Aqara Roller Shade E1 trên ứng dụng Home của Apple HomeKit

Với Home App, mọi thứ khá đơn giản chỉ với một ô tùy chọn dành cho người khiếm thị. Người dùng bấm vào ô để đóng hoặc mở rèm. Nhấn và giữ hộp sẽ hiển thị một thanh trượt trên màn hình, cho phép người dùng mở / đóng rèm theo tỷ lệ phần trăm. Màn hình cài đặt điều khiển rèm cuốn E1 sẽ hiển thị cảnh báo khi phát hiện có vật cản. Cũng như mức pin và tình trạng pin trong khi sạc. Và cũng có thể tự động hóa hoặc ngữ cảnh liên quan đến E1 như phụ kiện HomeKit.

Nếu người dùng sử dụng Siri để điều khiển E1. Sau đó, bạn có thể đặt hàng “Này Siri, hãy đặt mức tối đa là 80%, ” Hệ thống sẽ đặt rèm ở chế độ mở 80%. Khi rèm được đặt ở chế độ 100%, rèm sẽ được mở hoàn toàn. Người dùng có thể đặt tất cả các vị trí để đặt rèm cũng có thể cài đặt tự động hóa cho thiết bị. Như khi bạn về đến nhà, hãy kích hoạt rèm để đóng / mở, …

​​​​​​​
Tags : Aqara Roller Shade E1, Đánh giá Aqara Roller Shade E1, Đánh giá Aqara Roller Shade E1điều khiển rèm cuốn thông minh, Đánh giá Aqara Roller Shade E1 – điều khiển rèm cuốn thông minh, điều khiển rèm cuốn thông minh
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch