Cảm biến là gì? Các loại cảm biến thông dụng cho nhà thông minh

Giải pháp mang tính đột phá cho smart home luôn nằm ở những công cụ hỗ trợ người dùng trải nghiệm sự tiện nghi một cách toàn diện. Cùng Smarthome247 tìm hiểu về cảm biến là gì? Các cảm biến cho nhà thông minh. Cảm biến thông minh thể hiện trí tuệ và sức sáng tạo không ngừng của con người cho các nỗ lực mang đến giải pháp nhà thông minh qua bài viết dưới đây nhé!

Cảm biến thông minh là gì?

Bộ cảm biến là thiết bị điện tử cảm nhận những trạng thái hay quá trình vật lý, hóa học hay sinh học của môi trường cần khảo sát. Và biến đổi thành tín hiệu điện để thu thập thông tin về trạng thái hay quá trình đó. (Wikipedia)

Lợi ích của sử dụng cảm biến cho ngôi nhà thông minh

Nếu như các thiết bị khóa cửa thông minh, rèm cửa tự động, camera an ninh,… biến ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn qua hệ thống, kịch bản vận hành mà người dùng đã thiết lập. Thì những thiết bị cảm biến sẽ là trợ thủ đắc lực hỗ trợ ngôi nhà một cách tối ưu. Và tiện nghi hơn nhờ những tính năng thông minh. Thay đổi linh hoạt nhằm đáp ứng những nhu cầu cơ bản của người dùng.

Một số loại cảm biến thông dụng hiện nay cho căn nhà thông minh

Cảm biến chuyển động 

Hỗ trợ những thiết bị thông minh khác trong nhà có sự điều chỉnh thông minh hơn. Ví dụ, khi bạn về phòng ngủ thì điều hòa ở phòng khách sẽ tự động tắt, đèn phòng ngủ tự bật. Khi bạn di chuyển vào buổi tối trong nhà thì cảm biến chuyển động sẽ đảm bảo sự tiện nghi tối đa.

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm

Những tác động tiêu cực từ biến đổi khí hậu gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Những thay đổi đột ngột về nhiệt độ khiến cơ thể không kịp thích ứng. Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm sẽ thay bạn kiểm soát sự thay đổi của nhiệt độ trong môi trường. Tìm ra giải pháp bảo vệ sức khỏe phù hợp.

Cảm biến cửa thông minh 

Thiết bị thích hợp cho việc tạo các hệ thống an ninh đơn giản. Người dùng có thể lên kịch bản, thiết lập những giờ đóng/ mở cửa một cách linh hoạt.

Cảm biến khói

Là thiết bị thông minh phát hiện khói, sự cố cháy nổ. Và phát ra tín hiệu thông báo đến các trung tâm cảnh báo, báo động được người dùng tích hợp, quản lý. Cảm biến khói giúp người dùng hạn chế tối đa những sự cố về cháy nổ.

Cảm biến ngập nước

Giải pháp cho một cuộc sống tiện nghi và loại bỏ sự sơ suất khi quên tắt nước.

Cảm biến rung

Thiết bị giúp người dùng phát hiện nhanh những chuyển động bất thường. Cho phép người dùng giám sát và bảo vệ căn nhà của bạn. Trãnh những nguy cơ tiềm ẩn từ môi trường xung quanh. Khi các đồ vật được liên kết với cảm biến có dấu hiệu rung bất thường thì thiết bị sẽ phát tín hiệu đến bộ điều khiển trung tâm. Từ đó phát tín hiệu báo động và đồng thời gửi thông báo đến điện thoại người dùng. Cảm biến rung giúp con người bảo vệ những đồ dùng có giá trị trong nhà một cách toàn diện.

Một số thương hiệu cung cấp cảm biến thông minh uy tín trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp các sản phẩm cảm biến thông minh mà bạn có thể tham khảo như:

1. Aqara

 Aqara là thương hiệu cung cấp các thiết bị công nghệ cho hệ thống nhà thông minh như: camera an ninh, các loại cảm biến thông minh, công tắc, khóa cửa,… Aqara được đầu tư và phát triển bởi công ty Xiaomi của Trung Quốc.

Với giá thành vừa phải. Sản phẩm thân thiện với người dùng hay sự đa dạng trong tương thích với app Apple Homekit. Các sản phẩm công nghệ từ thương hiệu Aqara đáp ứng đủ những nhu cầu cơ bản của khách hàng.

Một số sản phẩm cảm biến thông minh từ Aqara: cảm biến chuyển động Aqara Motion Sensor, Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm Aqara, Cảm biến cửa thông minh Aqara, Cảm biến ngập nước Aqara Water Leak Sensor, Cảm biến rung Aqara.

2.Tuya

Thương hiệu Tuya được phát triển bởi công ty TuyaSmart Technology, được thành lập vào năm 2014. Có trụ sở tại Guang Zhou, khu công nghệ cao, Hàng Châu, Trung Quốc. Công ty chuyên nghiên cứu, phát triển, cung cấp các sản phẩm công nghệ thông minh.

Một số sản phẩm cảm biến thông minh từ Tuya: Cảm biến chuyển động Tuya, Cảm biến nhiệt độ độ ẩm Tuya Zigbee, Cảm biến cửa thông minh Tuya Zigbee,..

3. Một số thương hiệu khác

Bạn đọc cũng có thể tham khảo cảm biến của một số thương hiệu khác như Philips Hue hay Google Nest,…

Trên đây là một số thông tin về cảm biến thông minh. Hy vọng hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Smarthome247. Theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để tìm hiểu, cập nhật những thông tin về công nghệ nhé!

Tags : cảm biến chuyển động, cảm biến cửa thông minh, cảm biến khói, cảm biến nhiệt độ độ ẩm, cảm biến rung, cảm biến thông minh, google smarthome
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch