Cách bật và sử dụng nhận dạng khuôn mặt AI của Apple HomeKit

Kể từ khi ra mắt iOS14, người dùng Apple HomeKit đã được hưởng rất nhiều tính năng mới. Đáng chú ý nhất là khả năng lưu trữ video trên iCloud (HomeKit Secure Video). Và tính năng nhận diện và ghi nhớ khuôn mặt (Face Recognition). Theo dõi “Cách bật và sử dụng nhận dạng khuôn mặt AI của Apple HomeKit” qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhận dạng khuôn mặt của Apple HomeKit là gì?

Nhận dạng khuôn mặt cho máy ảnh thông minh đã có từ lâu. Ví dụ: dòng máy ảnh Google Nest IQ có chức năng tương tự khi đăng ký gói Nest Aware. Tuy nhiên, chi phí khá đắt (tối thiểu 6 $ / tháng hoặc 60 $ / năm).

Trong khi đó, Tính năng nhận dạng khuôn mặt của Apple HomeKit gần như hoàn toàn miễn phí. Trên thực tế, tính năng này được tích hợp vào HomeKit Video Bảo mật (HSV). Và người dùng chỉ cần đăng ký gói iCloud của Apple từ 200GB trở lên. Đã có thể sử dụng HSV cho camera HomeKit.

Hướng dẫn sử dụng HomeKit Secure Video – chức năng bảo mật ghi âm bằng Home App

Với Nhận dạng khuôn mặt HomeKit, người dùng có thể:

  • Xác định người quen bằng cách so sánh với ảnh trong Thư viện ảnh.
  • Quản lý người lạ trong danh sách nhận dạng.
  • Nhận thông báo khi máy ảnh phát hiện người. Với những khuôn mặt đã được lưu trong danh bạ, thậm chí sẽ xuất hiện thông báo tên người dùng trên màn hình điện thoại.

Xem danh sách các Camera HomeKit: Eufy 2K, Arlo, Aqara G2H, v.v.

2. Cách tắt / bật nhận dạng khuôn mặt với iOS 14

  • Bước 1: Một lần được cài đặt HomeKit Video Bảo mật Với iOS 14, người dùng mở ứng dụng Home trên iPhone. Lựa chọn biểu tượng ngôi nhà ở góc trái của màn hình. Chọn Cài đặt Trang chủ.
Tags : Apple HomeKit, Aqara G2H, Arlo, bật nhận dạng khuôn mặt, Cách bật và sử dụng nhận dạng khuôn mặt AI, Cách bật và sử dụng nhận dạng khuôn mặt AI của Apple HomeKit, Camera HomeKit, Eufy 2K, Face Recognition, Nhận dạng khuôn mặt HomeKit, sử dụng nhận dạng khuôn mặt AI của Apple HomeKit, Tính năng nhận dạng khuôn mặt của Apple HomeKit
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch