AI là gì? Những ứng dụng của AI trong hệ sinh thái nhà thông minh

Những động thái dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực đời sống. AI (trí tuệ nhân tạo) phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Đặc biệt phải kể đến những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong nhà thông minh. Cùng Smart Home 247 tìm hiểu “AI là gì? Những ứng dụng của AI trong hệ sinh thái nhà thông minh” qua bài viết dưới đây nhé!

Trí tuệ nhân tạo là gì?

AI (Artificail Intelligence - trí tuệ nhân tạo) là ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính được con người lập trình sẵn để có thể hoạt động, phân tích như trí tuệ của con người. Trí tuệ nhân tạo được ứng dụng khá nhiều trong đời sống. Bởi những tính năng vượt trội, hỗ trợ con người trong tất cả các lĩnh vực.

Với những ưu điểm có khả năng phân tích, xử lý thông tin nhanh chóng. Ngày nay, trí tuệ nhân tạo đã có mặt trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống. Nhà thông minh cũng là một trong những mô hình được ứng dụng AI.

Những ứng dụng của trí tuệ nhân tạo trong nhà thông minh

Loa thông minh

Loa thông minh hay trợ lý ảo là các thiết bị công nghệ hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo và tích hợp với các thiết bị điện tử. Giúp người dùng điều khiển nhà thông minh hiệu quả, đơn giản hơn qua giọng nói.

Camera thông minh

Camera thông minh được sản xuất dựa trên AI để có thể nhận hình ảnh từ hệ thống camera, sau đó xử lý hình ảnh, đưa ra cảnh báo thông minh tại vị trí bảo vệ.

Các cảm biến thông minh

Các cảm biến thông minh luôn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà. Một số cảm biến thông dụng được nhiều người dùng trong gia đình như:

Cảm biến khói là thiết bị thông minh có khả năng phát hiện khói, sự cố cháy nổ. Và phát ra tín hiệu thông báo đến các trung tâm cảnh báo, báo động được người dùng tích hợp, quản lý.

Cảm biến cửa thông minh: Thiết bị thích hợp cho việc tạo các hệ thống an ninh đơn giản. Người dùng có thể lên kịch bản, thiết lập những giờ đóng/ mở cửa một cách linh hoạt. Kết hợp cảm biến cửa với đèn thông minh giúp cho hệ thống chiếu sáng trong nhà trở nên tự động hóa và hoạt động thông minh hơn.

Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm: Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm sẽ thay bạn phân tích, kiểm soát sự thay đổi của nhiệt độ trong môi trường. Tìm ra giải pháp bảo vệ sức khỏe phù hợp.

Xu hướng tương lai của AI trong hệ sinh thái nhà thông minh

Xu hướng tự động hóa, đơn giản hóa nhà thông minh được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian gần đây. Loa thông minh mang đến hiệu quả nhất định trong việc giúp người dùng điều khiển nhà bằng giọng nói. Các thiết bị cảm biến, camera thông minh cũng đem đến sự an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Sự phát triển của AI mang đến các giải pháp thiết thực cho người dùng bởi những khả năng vượt trội. Cùng với đó là sự tác động trực tiếp của công nghệ lên mọi mặt đời sống. AI được dự đoán sẽ còn phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng trong đời sống nhiều hơn nữa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Smart Home 247. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để tìm hiểu, cập nhật những thông tin về công nghệ nhé!

Tags : cảm biến thông minh, camera thông minh, loa thông minh, trí tuệ nhân tạo
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch