5 kịch bản nhà thông minh phổ biến nhất hiện nay

Những kịch bản từ nhà thông minh luôn là yếu tố then chốt bởi chính trải nghiệm mới mẻ, tiện nghi được công nghệ phục vụ sẽ mang đến giá trị thật sự cho ngôi nhà thông minh. Cùng Smart Home 247 tham khảo qua bài viết 5 kịch bản nhà thông minh phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà thông minh là gì?

Smart Home (nhà thông minh) là một hệ sinh thái bao gồm các thiết bị công nghệ thông minh được tích hợp với các ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc các trợ lý ảo. Nhằm đáp ứng các hoạt động kiểm soát, quản lý căn nhà của bạn chỉ với những thao tác đơn giản hoặc thậm chí là khi bạn không có mặt ở nhà.

5 kịch bản nhà thông minh phổ biến nhất hiện nay

1. Kịch bản bắt đầu ngày mới

Buổi sáng tuyệt vời bắt đầu từ một chế độ thời gian thức dậy hợp lý. Có thể được thiết lập theo đồng hồ sinh học của mỗi người.

Bắt đầu ngày mới bằng ánh sáng tự nhiên thông qua chế độ rèm mở tự động (được người dùng thiết lập giờ mở trước đó).

Khởi động âm nhạc (hoặc nhạc tập thể dục). Máy nóng, lạnh tự động bật. Máy pha cà phê bắt đầu hoạt động.
2. Kịch bản đi làm

Trước khi ra khỏi nhà, gia chủ có thể cập nhật tin tức mới nhất, tình hình thời tiết, giao thông bằng loa thông minh.

Khi ra khỏi nhà, hệ thống chiếu sáng trong nhà cùng các thiết bị như điều hòa, TV, máy lạnh,… sẽ tự động tắt. Rèm cửa tự đóng, đồng thời các hệ thống an ninh trong nhà sẽ hoạt động để bảo vệ an toàn cho ngôi nhà.

3. Kịch bản về nhà

Khi đi làm về, người dùng mở cửa bằng ứng dụng trên điện thoại. Cửa mở, hệ thống điều hòa, ánh sáng sẽ hoạt động. Chế độ nước nóng cũng được bật lên (tùy sự thiết lập, cài đặt). Rèm cửa tự động mở.

4. Kịch bản thư giãn

Chạm nhẹ vào Smartphone để kích hoạt nhạc của cả ngôi nhà hoặc ra lệnh cho loa thông minh phát nhạc. Kết hợp với hệ thống ánh sáng để biến ngôi nhà thành một buổi hòa nhạc tuyệt vời.

5. Kịch bản kết thúc một ngày

Khi cài đặt kịch bản kết thúc một ngày để đi ngủ. Rèm sẽ tự động đóng lại, đèn ở phòng sẽ tắt. Các hệ thống chiếu sáng trong nhà cũng sẽ tắt. Mỗi hệ thống an ninh là làm việc.

Trên đây là 5 kịch bản nhà thông minh phổ biến nhất hiện nay, hy vọng nó hữu ích với bạn đọc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của Smart Home247, theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin mới mẻ, hữu ích về công nghệ nhé!

Tags : kịch bản nhà thông minh, nhà thông minh, smart home
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch