5 cải tiến giúp đèn LED tối ưu nhất hiện nay

Hiện nay, việc sử dụng bóng đèn sợi đốt kiểu cũ ngày càng giảm. Điều này chủ yếu là do chúng không tiết kiệm năng lượng, đắt tiền và hơi nguy hiểm. Trên thực tế, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều có kế hoạch loại bỏ dần việc sử dụng đèn sợi đốt.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, đèn LED sẽ là giải pháp thay thế hữu hiệu. Không chỉ mang đến sự tiện lợi mà còn có thể giúp người dùng tiết kiệm điện năng. Tham khảo 5 cải tiến giúp đèn LED tối ưu nhất hiện nay qua bài viết này nhé!

1. Đèn LED có tuổi thọ cao hơn bóng đèn truyền thống

Khi sử dụng bóng đèn sợi đốt, tuổi thọ chỉ từ 750 đến 2.000 giờ. Người dùng sẽ phải thay bóng đèn nhiều lần. Nó không kinh tế và không thân thiện với môi trường.

Loại bóng đèn được lựa chọn để thay thế là bóng đèn Halogen tiêu chuẩn, có tuổi thọ bóng đèn từ 2.000 đến 4.000 giờ. Bên cạnh đó, đèn huỳnh quang Compact cũng được coi là một giải pháp thay thế. Có tuổi thọ từ 10.000 đến 20.000 giờ. Tuy nhiên, loại đèn này được xếp vào loại rác thải không phân hủy được. Và có thể gây hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

Trong khi đó, đèn LED có tuổi thọ cao từ 25.000 đến 50.000 giờ. Tùy thuộc vào cách sử dụng, người dùng có thể không bao giờ phải thay thế nó.

2. Đèn LED tạo ra ít nhiệt hơn khi hoạt động

Đèn sợi đốt khi hoạt động có thể tạo ra nhiệt độ nóng và rất nóng. Chỉ với 5% đến 10% năng lượng được chuyển hóa thành ánh sáng, phần lớn phần còn lại chuyển thành nhiệt. Tuy nhiên, đối với đèn LED, có tới 90% năng lượng được chuyển hóa thành ánh sáng. Điều đó có nghĩa là chỉ có 10% nhiệt lượng bị mất đi.

Vì đèn sợi đốt tạo ra rất nhiều nhiệt, chúng gây nguy cơ hỏa hoạn. Đặc biệt là khi người dùng sử dụng bóng đèn có công suất vượt quá công suất khuyến nghị. Bóng đèn hoạt động quá nóng, thiết bị cố định sẽ rất dễ bắt lửa. Và việc sử dụng đèn sợi đốt công suất lớn trong khu vực kho bãi là vô cùng nguy hiểm.

3. Đèn LED có thể được tích hợp các tính năng thông minh

Bởi vì đèn LED tạo ra ít nhiệt hơn so với đèn sợi đốt truyền thống. Vì vậy chúng có thể được sử dụng trong các thiết bị công nghệ có thể chịu nhiệt rất ít. Trước đây, đèn LED chỉ dành cho công nghệ và máy tính. Tuy nhiên, hiện nay đèn led âm trần thông minh đang được sử dụng khá phổ biến. Sở hữu bóng đèn thông minh, người dùng có thể tắt / mở đèn bằng ứng dụng hoặc giọng nói.

Đồng thời có thể điều khiển đèn khi vắng nhà, đặt lịch và hẹn giờ. Sử dụng các phụ kiện công nghệ như cảm biến chuyển động để tự động hóa hệ thống chiếu sáng trong nhà của bạn. Người dùng có thể tùy chỉnh chế độ chiếu sáng ngẫu nhiên khi ở xa. Làm cho đèn trông giống như ai đó vẫn còn ở nhà.

Với hệ thống đèn Led thông minh như Philips Hue. Khi đó người dùng có thể điều khiển từ xa miễn là đèn vẫn được kết nối với nguồn điện trong nhà. Cho phép người dùng điều khiển bằng điện thoại, máy tính bảng. Và thậm chí phát triển khả năng điều khiển bằng giọng nói với Siri, Google Assistant hoặc Amazon Alexa.

4. Đèn LED tiết kiệm tiền

Sử dụng đèn sợi đốt kiểu cũ khiến người dùng tốn rất nhiều chi phí cho việc chiếu sáng. Cùng một lượng ánh sáng, nhưng với đèn LED sử dụng ít điện năng hơn để chiếu sáng. Vì vậy, chúng sử dụng ít năng lượng hơn.

Đèn LED thông minh Philips Hue hoặc Yeelight có thể được điều khiển một cách thông minh. Tùy chỉnh trên thiết bị thông minh để tắt tất cả đèn bằng một lần chạm. Sử dụng một ứng dụng khi bạn đi vắng để đảm bảo rằng đèn của bạn đã tắt. Hoặc chỉ cần cung cấp cho Loa thông minh của Google một lệnh thoại đơn giản ”Tắt tất cả các đèn!“. Hoặc hẹn giờ tắt / mở tự động vừa tiện lợi vừa tiết kiệm hơn.

5. Màu sắc LED phong phú hơn

Không giống như đèn sợi đốt thông thường. Đèn LED có thể đại diện cho nhiều màu sắc. Giống như dòng bóng đèn Philips Hue White, từ ánh sáng ban ngày dịu mát đến tông màu vàng ấm của hoàng hôn. Loạt bóng đèn LED thông minh White và Color Ambiance cung cấp phổ màu đầy đủ với 16 triệu màu để bạn lựa chọn.

Người dùng có thể sử dụng đèn LED màu để trang trí trong nhà. Sử dụng màu sắc tươi sáng, vui nhộn để làm sáng các bức tường trong buổi tụ họp. Hoặc những gam màu nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn và đổi gió sau một ngày dài làm việc. Với rất nhiều màu sắc để lựa chọn, người dùng có thể thay đổi diện mạo ngôi nhà của mình thường xuyên tùy thích.

8 cách cải thiện giấc ngủ với đèn và loa thông minh

Một số loại đèn LED thông minh đa chức năng được ưa chuộng nhất hiện nay

  • Đèn thông minh Philips Hue: Là thiết bị đèn thông minh hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay. Có rất nhiều tính năng thông minh được điều khiển thông qua một ứng dụng độc quyền của Philips.

Bóng đèn thông minh Philips Hue White và Color Ambiance E27

  • Đèn thông minh WiZ Philips: Là dòng đèn gia đình thông minh mới nhất của Philips. Đèn WiZ có tính ứng dụng cao, nhiều bối cảnh đa dạng cho các khung giờ khác nhau trong ngày.

Bóng đèn thông minh màu trắng và màu có thể điều chỉnh Philips WiZ E27 9W A60

  • Đèn thông minh Yeelight: Thương hiệu đến từ Xiaomi, Trung Quốc. Điểm nổi bật là ở các tính năng thông minh với giá cả rất phải chăng. Và kết nối trực tiếp với WiFi để thao tác đơn giản hơn.

Bóng đèn LED màu Yeelight 1S – 16 triệu màu LED phiên bản quốc tế

Tags : 5 cải tiến giúp đèn LED tối ưu nhất hiện nay, Amazon Alexa, Bóng đèn LED màu Yeelight 1S, Bóng đèn thông minh Philips Hue White, cải tiến giúp đèn LED tối ưu, Google Assistant, Philips WiZ E27, Siri, Đèn thông minh, Đèn thông minh WiZ Philips, Đèn thông minh Yeelight
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch