18 mẹo thiết lập và sử dụng đèn Philips Hue với Nhà thông minh

Philips Hue từ lâu đã trở thành công ty tiên phong trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh. Dòng đèn thông minh Philips Hue có chất lượng đặc biệt cao. Bóng đèn êm, nhạy và màu sắc rõ ràng. Đặc biệt, khi kết hợp với các thiết bị nhà thông minh, bóng đèn Philips Hue có thể tạo ra nhiều tiện ích. Từ đèn nhấp nháy đến thông báo thời tiết, điều khiển hệ thống Philips Hue bằng giọng nói của bạn. Hoặc thậm chí tăng tốc độ thiết lập rạp chiếu phim tại nhà.

Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo 18 Mẹo thiết lập và sử dụng đèn Philips Hue với Nhà thông minh nhé!

1. Tích hợp với cảm biến chuyển động

Với cảm biến chuyển động Philips Hue có thể hỗ trợ hệ thống chiếu sáng. Để thuận tiện hơn, bạn có thể bật và tắt một số đèn nhất định khi phát hiện chuyển động trong phòng.

Cảm biến chuyển động dễ dàng cài đặt và sử dụng trên ứng dụng Hue dành cho thiết bị di động. Đi tới phần Thành lậpsau đó chọn Thiết lập phụ kiện để thêm và cấu hình cảm biến. Bạn có thể cài đặt tùy chọn bật / tắt đèn khi phát hiện chuyển động. Và chọn khu vực nào trong phòng, trong bao lâu.

Cảm biến chuyển động Philips Hue

2. Đặt lệnh bật nguồn cho đèn Philips Hue

Đôi khi đèn Hue của bạn không phải lúc nào cũng bật dựa trên lệnh từ ứng dụng Hue. Trong trường hợp bạn sử dụng công tắc hoặc do mất điện. Thông qua lệnh Bật nguồn trong trang Cài đặt của ứng dụng Hue. Bạn có thể đặt lệnh bật / tắt cho từng bóng đèn Hue khi có nguồn trở lại.

3. Kết nối Philips Hue với Google Home

Bạn muốn điều khiển đèn Philips Hue bằng loa Google Home hoặc thông qua Trợ lý Google? Điều này có thể dễ dàng thực hiện thông qua ứng dụng Google Home dành cho Android hoặc iOS.

Trên màn hình hiển thị, chạm vào biểu tượng “+”, sau đó chọn Thêm thiết bị, Tiếp theo bấm vào tùy chọn Làm việc với Google. Sau khi thực hiện các bước trên, hãy nhấp để chọn Philips Hue từ màn hình. Và bạn có thể kết nối các bóng đèn. Sau khi hoàn tất, chúng sẽ hiển thị trong ứng dụng Google Home và có thể được điều khiển thông qua các lệnh thoại như “Này Google, tắt đèn phòng ngủ đi”.

4. Kết nối Philips Hue với Amazon Alexa

Mở ứng dụng Alexa trên Android hoặc iOS, sau đó chọn Thiết bị . Nhấp vào biểu tượng “+”, chọn Thêm thiết bị và lựa chọn Philips Huế khỏi danh sách.

Giống như Google Home và Google Assistant, sau đó bạn có thể điều khiển bóng đèn Hue bằng giọng nói của mình hoặc thông qua ứng dụng Alexa.

5. Kết nối Philips Hue với Apple Home

Nếu bạn đang kết nối tất cả các thiết bị nhà thông minh của mình qua HomeKit. Bạn cũng có thể kết nối đèn Philips Hue với ứng dụng Apple Home bằng cách: Mở ứng dụng Nhà trên iPhone của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng “+” và chọn Thêm phụ kiện.

Bạn sẽ được nhắc quét mã trên bao bì của thiết bị Philips Hue hoặc nhập mã đó theo cách thủ công. Sau khi thiết bị đã được thêm vào ứng dụng Home. Bạn có thể kết hợp các thiết bị vào quá trình tự động hóa và bối cảnh của mình.

6. Sử dụng Amazon Echo Plus, Echo Show làm Trung tâm

Amazon Echo Plus là loa thông minh Alexa đầu tiên có tích hợp Zigbee. Kết nối Zigbee cũng đã được thêm vào một số mẫu Show, bao gồm Echo Show 10 thế hệ thứ 3 và Echo thế hệ thứ 4 2020. Với những thiết bị này, bạn có thể thiết lập và vận hành bóng đèn Hue thông qua ứng dụng Alexa.

7. Đồng bộ hóa đèn Philips Hue với nhạc, phim và trò chơi

Nhờ các ứng dụng máy tính để bàn Windows và macOS chính thức, miễn phí. Hue Lights có thể đồng bộ hóa một cách thông minh với âm thanh và hình ảnh của một bộ phim hoặc trò chơi điện tử đang chạy trên máy tính của bnạn.

Đồng bộ hóa thậm chí còn tốt hơn nếu bạn sử dụng Philips Hue Play Sync Box, hoạt động với các đèn như dải ánh sáng Philips Hue Play Gradient để nâng cao rạp chiếu phim tại nhà của bạn.

8. Di chuyển qua các bối cảnh

OnSwitch cho Android và iOS là ứng dụng của bên thứ ba. Có thể bổ sung các chức năng hữu ích cho hệ thống chiếu sáng của bạn. Nó cho phép bạn xem qua tất cả các loại cảnh động. Từ ánh nến lung linh cho đến ánh đèn nhấp nháy nhiều màu sắc.

9. Điều chỉnh đèn dựa trên ánh sáng ban ngày

Thông qua danh mục Phòng thí nghiệm Huế trong tab Khám phá của ứng dụng Hue. Bạn có thể truy cập một số tính năng thử nghiệm mà nhóm phát triển đang sử dụng. Chẳng hạn như tùy chọn để cho phép các quy trình phụ thuộc vào ánh sáng ban ngày có sẵn. Còn được gọi là lịch trình có điều kiện và chỉ kích hoạt các đèn được chỉ định nếu bên ngoài trời tối.

10. Tự động chuyển đổi màu sắc

Nếu bạn đang sử dụng bóng đèn màu Philips Hue trong hệ thống chiếu sáng của mình. Sau đó, bạn có thể sử dụng công thức Cảnh sống từ phần Hue Labs của ứng dụng để tự động chuyển qua các sắc thái khác nhau. Ứng dụng cho phép bạn chọn bảng màu và mức độ sáng, đồng thời bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian chuyển đổi giữa các màu.

11. Đánh đuổi kẻ trộm bằng ánh sáng ngẫu nhiên

Một thử nghiệm khác của Hue Labs được gọi là lịch trình ánh sáng với tính ngẫu nhiên. Điều này hữu ích nhất khi bạn vắng nhà, vì bạn có thể đặt thời gian bật và tắt đèn Huế. Điều này sẽ giúp ngăn chặn kẻ trộm đột nhập vào nhà của bạn.

12. Kết nối đèn Philips Hue với các trang mạng xã hội

Philips Hue tích hợp với IFTTT – một dịch vụ kết nối các ứng dụng và nền tảng khác nhau (từ Facebook, Dropbox đến Fitbit). Điều đó có nghĩa là bạn có thể mở rộng khả năng của Hue với một loạt các trình kích hoạt và hành động bổ sung mà IFTTT gọi các applet.

Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản miễn phí, kết nối tài khoản Huế của bạn và sau đó bạn có thể nhấp vào Tạo ra để xây dựng các applet mới. Bóng đèn bạn đã chọn sẽ nhấp nháy mỗi khi ai đó nhắc đến bạn trên mạng xã hội.

13. Nhận thông báo thời tiết qua đèn Philips Hue

Để thiết lập cảnh báo thời tiết trên đèn Philips Hue, bạn cần: Tạo một applet mới, chọn Thời tiết ngầm và Tình trạng hiện tạisau đó chọn cơn mưa và chọn vị trí của bạn trên bản đồ.

Tags : 18 Mẹo thiết lập và sử dụng đèn Philips Hue với Nhà thông minh, bật nguồn cho đèn Philips Hue, Echo Show làm Trung tâm, Kết nối Philips Hue với Amazon Alexa, Kết nối Philips Hue với Apple Home, Kết nối Philips Hue với Google Hom, Kết nối đèn Philips Hue với các trang mạng xã hội, n, Nhận thông báo thời tiết qua đèn Philips Hue, phim và trò chơi, Sử dụng Amazon Echo Plus, Tích hợp với cảm biến chuyển động, Đồng bộ hóa đèn Philips Hue với nhạc, đèn Philips Hue
Hotline 0345.842.888
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Xin chào
close nav
Danh mục
Được hỗ trợ bởi Dịch